Trường Mầm non 16-4 nằm trên đường Quang Trung (nối dài) số 90-Phường Thanh Sơn-Thành phố Phan Rang Tháp Chàm.

Trong những năm qua trường được biết đến là một đơn vị giáo dục Mầm non có uy tín. Với đội ngũ CB-GV-CNV có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Luôn đoàn kết và tâm huyết với nghề.

Hàng năm trường tuyển sinh đúng theo số lượng học sinh theo chỉ tiêu giao, cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch, đẹp. Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Trường thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo đúng chỉ đạo của ngành. Thực đơn hàng ngày của trẻ được thay đổi và cân đối theo phần mềm Nutrikids. Thực hiện hồ sơ sổ sách năm, tháng, tuần đầy đủ.

Trường có diện tích 5695 m2 (có 01 tầng lầu, sân chơi thoáng và trang bị đầy đủ hệ thống PCCC). Gồm 08 phòng học, 01 phòng chức năng, phòng Hội trường, phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, phòng Hành chính quản trị, phòng y tế, phòng nhân viên, phòng bảo vệ và bếp ăn, sân chơi và sảnh cho trẻ sinh hoạt.

- Tổng số Cán bộ - Giáo viên - nhân viên gồm: 29 người

Trong đó: + Ban giám hiệu : 02 người

+ Giáo viên : 17 người

+ Nhân viên : 10 người

- Tổng số lớp gồm : 08 lớp

Trong đó: + Khối 25-36 tháng: 01 nhóm

+ Khối 3-4 tuổi: 2 lớp

+ Khối 4-5 tuổi: 2 lớp

+ Khối 5-6 tuổi: 3 lớp

- Tổng số học sinh: 273 trẻ

Trong nhiều năm qua, nhà trường được sự tin tưởng của phụ huynh, của lãnh đạo Phòng Giáo dục TP PR,TC và chính quyền địa phương phường Thanh Sơn đã quan tâm và tạo điều kiện cho trường ngày càng hoàn thiện. Trường đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND Thành phố, UBND Tỉnh tặng như: Tập thể Lao động tiên tiến; Tập thể Lao động xuất sắc; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Chi đoàn vững mạnh. Năm 2014 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Năm 2015 trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 1 và từ năm học 2013- 2014 trường đạt chuẩn phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi.

Đội ngũ Cán bộ - giáo viên - nhân viên của trường luôn học hỏi, đoàn kết nội bộ, yêu thương trẻ và dạy trẻ yêu thương nhau, được lòng tin yêu của phụ huynh. Trường Mầm non 16-4 phấn đấu mãi là trường Mầm non có chất lượng của ngành học Mầm non Tỉnh Ninh Thuận.