A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tham quan Bảo tàng và công viên 16/4 của các bé trường Mầm non 16/4, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm

 

Đối với trẻ mầm non, việc tham gia các hoạt động tham quan, dã ngoại, trải nghiệm có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh cũng như cơ hội để trẻ phát triển toàn diện. Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Với ý nghĩa đó, ngày 01 tháng 04 năm 2021, trường Mầm non 16/4, thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đã tổ chức cho các bé đi tham quan trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng và Công viên 16/4.

Tham gia chuyến tham quan trải nghiệm có Cán bộ quản lý, giáo viên các lớp cùng 74 trẻ thuộc khối 5 tuổi trong trường.

Trong con mắt của các bé trường mầm non thì khu Bảo tàng giống như một miền đất mới đầy kì thú. Dưới sự dẫn dắt của các cô, các con dần di chuyển vào thăm phần trưng bày trong nhà có các mảng chủ đề: Đời sống kinh tế - văn hoá các cộng đồng dân tộc chính của tỉnh; lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, xây dựng quê hương của nhân dân Ninh Thuận từ xưa tới nay...  Nhưng điều khiến các bé thú vị hơn cả là phần trưng bày các hiện vật thể khối lớn bằng đá, gốm, gỗ và kim loại...  Các con vô cùng hào hứng với những hình ảnh, những hiện vật lưu lại dấu ấn một hành trình lịch sử hào hùng của dân tộc. 

Như không biết mệt mỏi, các bé vẫn đang rất háo hức muốn khám phá nhiều điều hơn nữa trong cuộc hành trình trải nghiệm của mình. Dù vậy, các cô vẫn cho các con nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống sữa để đảm bảo cho các con có một sức khỏe tốt nhất, đảm bảo cho chuyến đi được vui vẻ, an toàn.

Để kết thúc cho một chuyến đi đầy ý nghĩa, các bé được di chuyển sang công viên 16/4. Đây là địa điểm đặc biệt yêu thích của các bạn nhỏ. Các bé được thỏa sức hòa mình vào không khí trong lành của tiết trời dịu mát, được chạy nhảy trên thảm cỏ xanh, được ngắm nhìn các cây cảnh cắt tỉa công phu và những thảm hoa rực rỡ. Các bé còn được tham gia rất nhiều trò chơi hấp dẫn như: "Bóng tròn to", "Bịt mắt bắt dê", "Kéo co"… được vui chơi với những đồ chơi ngoài trời. Khi chuẩn bị di chuyển ra xe ô tô để kết thúc hành trình trải nghiệm, bé nào cũng tiếc nuối chưa muốn về.

Qua buổi trải nghiệm tham quan khu Bảo tàng và Công viên 16/4, các bé đã được giáo dục về lịch sử truyền thống hào hùng của cha ông thuở trước đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; tạo cảm hứng với những cuốn sách trong thư viện. Bên cạnh đó, buổi tham quan kết hợp vui chơi giúp mang lại những cảm xúc tích cực trong các bé, sự vận động hỗ trợ cho phát triển thể chất và hơn thế nữa là trẻ được khám phá thêm nhiều điều mới lạ trong thế giới xung quanh mình. Các bé đã biết thêm về thành phố nơi mình đang sống - thành phố Phan Rang- Tháp Chàm thân yêu.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động tham quan trải nghiệm:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 11 : 408